Wednesday, 21 May 2014

KHOE HÀNG :-)

 Blog này là blog ẩm thực thôi nhưng bữa nay thấy dzui dzui nên post vài tấm khoe sản phẩm của mình làm nè. Đây là cái lý do sâu xa tại sao dạo này mình ít có TG viết blog là vậy đó. Lúc đầu chỉ tính làm chơi cho vui và làm cho con gái xài thôi, nhưng càng làm càng bị ghiền, rùi post fb khoe hàng, bạn bè thấy thích nên cũng đặt hàng rần rần luôn.....thế là mình lại lao vào công cuộc móc móc này hồi nào k hay. Vừa lo CV nhà, vừa chăm em bé chưa đầy 1 tuổi, vừa móc hàng bán nên  chỉ có đủ TG nấu ăn hằng ngày thôi, nên k có Tg nấu gì cầu kỳ để post cả! Cái nào cũng thích làm mà Tg thì chỉ có 24tiếng thui ...hic hic


 Mấy sp này là do mình tự làm hết đó, Page của mình nè, mọi người thích thì vào xem nhé!
https://www.facebook.com/Nanahandmadestore








HỦ TIẾU BÒ KHO



NGUYÊN LIỆU:
- Thịt bò: bắp, gân, nạm....tùy thích
- Cà rốt, củ cải trắng
- Gói gi vị bò kho
- Vài tép xả cây
- Củ tỏi, củ hành tím
- Vài cái hoa hồi (tai vị)

CÁCH LÀM:

- Thịt bò mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi đem thái miếng to vừa ăn. Đem thịt ướp với gói gia vị bò kho (liều lượng theo trên bao bì ghi), đường, muối, bột ngọt, hành tỏi băm. Để 30p cho thấm gia vị
- Càrốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc
- Xả cây cắt khúc, đập dập
- Bắt chảo nóng, cho 1 ít dầu ăn vào, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, rùi cho thịt bò vào xào săn lại. Sau đó, cho nước vào, thêm hoa hồi và củ xả cắt khúc đập dập vào hầm cùng với thịt , đến khi thấy thịt vừa mềm tới, thì cho củ cải cà rốt vào. Vì là hủ tiếu bò kho nên ta phải cho thêm nước hơi nhiều để ăn cùng hủ tiếu. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó cho thêm dầu điều vào để tạo cho món ăn có màu sắc hấp dẫn. Sau cùng, cho 1 ít bột bắp (pha với 1 ít nước lạnh trước) vào nồi để tạo độ sệt cho món ăn.

Vậy là xong, bắt tay vào trụng hủ tiếu với 1 ít giá, chang nước bò kho lên, bỏ hành lá, tiêu vào, cùng với lá quế, ngò gai và măm măm thôi nè.... hiiii