Friday, 15 November 2013

BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG


Thực sự hôm nay mình k có ý định làm món này đâu, vì ngán cái khâu mài mì quá! nhưng má chồng mang ra cho mấy củ khoai mì ngon quá nên cũng ráng làm siêng bigsmile

Món này từ bé đến giờ mình rất thích ăn, lúc trước chưa có lò nướng thỉnh thoảng cũng hay mua bánh này ăn mà mua ăn k có đã cái miệng p , nên bây giờ làm 2 sửng to luôn ăn mệt nghỉ luôn.


 Nướng xong mang biếu má chồng 1 sửng nhưng mẹ chỉ lấy có 1 ít thôi vì ở nhà mẹ còn mấy món khoai mì nữa vẫn chưa xử hết. Còn lại 2 vợ chồng cứ đi ra đi vào bóc lủm lia lịa....bigsmile , ngon ơi là ngon !


Cách làm như sau:

- Khoai mì mình lột vỏ rửa sạch và ngâm qua đêm (cái này cũng k biết tại sao nữa, thấy trên mạng ngta dạy như vậy thì làm theo, nhưng nghĩ chắc là ngâm để cho khoai mì ra bớt chất độc hay sao đó)
- Mài khoai mì nhuyễn, vắt bỏ bớt nước đi
- Đậu xanh ngâm nước cho nở rồi đem nấu chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 1 ít sữa tươi và đường
- Trộn hỗn hợp đậu xanh vào khoai mì, lót khuôn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn và đem nướng
- Khi bánh gần chín, dùng cọ quét 1 lớp bơ lênbề mặt bánh và nướng thêm chút nữa đến khi thấy bề mặt bánh chín vàng thì lấy ra

2 comments:

  1. Bánh khoai mì ngon quá, ML mới mua củ khoai mì về tính mài rồi làm nè, ở bên này có khoai mì bào sẵn đông lạnh nhưng ML muốn làm bánh này từ củ khoai mì tươi coi sao, xem coi nó ngon và dẻo hơn ko

    Dể ML nghiêng cứu ct của Thảo để ML mần sau nhe, cám ơn ct nhe

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihi....k có gì, khi nào làm xong nhớ hú 1 tiếng để T qua ăn ké với nha!

      QUa nhà Mulan thấy choáng ngợp trong 1 rừng bánh trái, nhiều món ngon quá k biết chọn món nào để xem luôn, xem 1 hồi tẩu hoả nhập ma vì bánh này lộn qua bánh kia.....hehe

      Delete