Tuesday 11 March 2014
BÁNH BAO HẤP
Nguyên liệu:
Làm vỏ bánh:
- 1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast)
- ½ thìa canh đường
- 250g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 130 ml nước ấm
- 1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn
- 50g đường
- 1 chút muối
Nhân:
- 200g thịt nạc vai băm nhỏ
- 10g mộc nhĩ khô (nấm mèo)
- 8 quả trứng cút
- Vài tép hành khô
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.
Bước 2: Trong âu trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường. Tạo một hố ở âu bột, đổ nước ở trên cùng với dầu ăn vào.
Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.
Bước 3: Ủ bột đã nhào trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.
Bước 4: Trong lúc ủ bột ta làm nhân: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, thái nhỏ.Thịt băm nhuyễn ướp hạt nêm, muối, đường, hành tím băm. Tất cả trộn đều.
Nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.
Bước 5: Bột đã ủ xong (nở gấp đôi), chia bột làm 8 phần.
Bước 6: Cán dẹt từng viên bột, cho viên nhân vào giữa, bọc kín lại.
Bước 7: Để bánh lên một miếng giấy đã chuẩn bị sẵn (có thể cắt từ giấy A4). Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút. Chuẩn bị nồi nước sôi để hấp, nước có pha chút giấm để bánh trắng.
Trong lúc hấp, cần lau vung thường xuyên để nước không chảy xuống làm rỗ mặt bánh bao, hoặc có thể bọc vung nồi bằng khăn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Em khỏe không??? Chị ghé thăm và chúc em cùng gđ 1 cuối tuần vui vẻ nhé.
ReplyDeletedạ e cảm ơn chị nhé! e chúc chị và gđ luôn vui khỏe nhá!
Delete