Friday, 15 November 2013

BÚN ỐC






Cách làm:

- Ốc mua về đem ngâm trong nước vo gạo vài tiếng cho ốc nhả bùn đất ra. Nếu k có nước vo gạo thì có thể cắt vào thau nước ngâm ốc vài trái ớt cũng được
- Đổ nước vào xoong, cho vào xoong nước vài lát gừng để khử mùi tanh của ốc và cho ốc vào luộc đến khi thấy ốc hả miệng ra
- Vớt ốc ra, dùng tăm kéo thịt ốc ra khỏi vỏ, ngắt bỏ phần đất trong bụng ốc đi
- Ướp thịt ốc với củ hành, củ tỏi băm nhuyễn, ớt bột, gia vị và bột nghệ. Để 1 lát cho thấm
- Nấu nước dùng xương heo, lúc h6àm thả vào nồi nước dùng vài cây xã cắt khúc đập dập cho thơm
- Phi dầu rồi thả ốc xào xào cho chín, xong đổ thịt ốc vào nồi nước dùng
- Cà chua cắt múi cau, đậu hủ chiên vàng 6 mặt, thả vào nồi nước dùng. Cho vào nồi nước dùng thêm vài muỗng dầu điều để tạo màu. Dùng me hoặc dấm để tạo độ chua cho nước dùng và nêm nếm gia vị  cho vừa miệng.
- Ăn kèm mắm tôm, rau tiá tô, hún cây, rau muống bào, bắp chuối và chuối cây bào.

2 comments:

  1. Món này ngon quá Thanh Thảo ơi, thèm quá!

    ReplyDelete
  2. hihi...cảm ơn bạn. uhm, món này ăn ngon lắm. Mình thích ăn bún ốc hơn là bún riêu

    ReplyDelete