Wednesday, 13 November 2013
Lỗ tai heo + bao tử heo phá lấu
Mon nay co mui vi rat thom ngon kho ma cuong lai duoc...mui thom tu ngu vi huong, tu nuoc dua xiem hoa quyen vao nhau thom oi la thom. thom be lo mui luon...hehe
Luc chup minh quen them vai mieng dua leo, them vai lon bia nua cho hap dan....kakaka:cheers:
Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử heo (khoảng 700g).
- 1 cái lỗ tai heo
- 1 bịch nước dừa tươi
- Bột ngũ vị hương, hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi, nước tương.
Thực hiện:
- Bao tử mua về lộn trái, làm sạch, sát muối để khử mùi.
- Bắc nước lên bếp, thêm chút muối vào nấu sôi khoảng 10 phút. Vớt ra ngâm nước lạnh, cạo sạch thêm lần nữa.
- Cắt bao tử thành miếng vừa ăn, ướp ngũ vị hương, tiêu, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn, nước tương.
- Lỗ tai heo cạo sạch, rửa nước muối, cắt miếng vừa ăn, ướp chung với bao tử
- Bắt chảo dầu phi hành tỏi cho thơm, bỏ bao tử và lỗ tai heo vào xào cho săn lại, thấm gia vị. Đổ nước dừa vào, nấu đến khi cạn nước. Để lửa nhỏ tới khi bao tử và lỗ tai keo lại và chuyển qua màu vàng ươm là được.
Khéo tay làm món phá lấu, Ẩm thực,
Món này ăn với cơm hay bánh mỳ đều được.
Labels:
Món mặn
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment