Wednesday, 13 November 2013

THỊT HEO QUAY




 Tu hom qua den hom nay minh vui qua vui luon yes ......vi thi nghiem thanh cong mon thit heo quay! Ong xa minh va con gai khen ngon qua chung va an khi the luon! bigsmile

Thiet k biet noi sao nua! minh rat biet on cac chi da chia se lai kinh nghiem cho minh hoc hoi. Do la chi Tram (Henry Huy), chi Lien rom....xin cam on cac chi nhieu nhe!
Luc dau minh tim hieu cach lam tren mang, sau do phat hien ra ben nha chi Tram cung co lam mon nay, rui vo nha chi Lien rom cung co huong dan rat ky luong....minh hoc thuoc long roi cu the ma tien hanh.


 Cuc thit quay dau tien ra lo trong su hoi hop tot cung cua chu nhan no...bigsmile , va that bat ngo hon minh tuong tuong, rat la thom ngon chu k phai nhu may cuc thit quay minh mua ngoai cho ngta quay san dau. Da heo gion rum, thit heo dam da, thomphuc....woaaaa....ngon chiu k noi luon! p

Khi cuc thit vua duoc chat ra la da co 2 ke ngoi ke ben canh chung san de "boc lum" rồi....lum lia lia muon het dia luon! Ong xa an xong lien bao: ngay mai quay tiep nua nghen em! bigsmile

Thua thang xong len, the la hom nay di mua 1 kg thit ba roi ve quay bieu Me chong an thu, roi ke hoach la ngay mai cung se mua 1 kg thit nua ve quay bieu Me ruột....hihi...bigsmile

Vai hinh anh ve cuc thit quay moi ra lo cua minh dayyyy:



CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY

1. CHỌN THỊT:
Bạn thích ăn chỗ thịt nào thì quay chỗ ấy thôi, nhưng thông thường ăn thịt ba rọi quay sẽ ngon hơn hết. Khi mua thịt ba rọi phải tìm mua cho được loại "ba rọi dính" thì mới ngon nhé!

2. ƯỚP THỊT:
- Thịt mua về cạo da cho sạch rồi đem rữa.
- Nấu nước sôi rồi bỏ thịt vào chần sơ khoảng chừng 2phút (2phút thôi nhé, để lâu da sẽ bị mềm k tốt) rồi vớt ra để ráo.
- Dùng cái nĩa nhọn xăm đều trên bề mặt da heo (nhưng nhớ không xăm quá sâu đụng xuống phần mỡ bên dưới nhé), xăm càng đều càng tốt. Khi quay, các lổ xăm ấy sẽ nổ tạo thành bong bóng trên da heo, làm cho da heo giòn hơn.
- Lật xuống mặt thịt xăm cho nó vài phát nữa, để lát nữa mình ướp gia vị nó sẽ thấm sâu vào thịt.
- Chuẩn bị gia vị ướp gồm có: muối, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương. Tất cả trộn đều lên. Băm sẵn 1 ít tỏi để đó lát mình ướp vào sau cùng.
- Lật phần thịt lên, dùng dao xẻ mấy lằn dọc trên thịt rồi ướp thịt đều khắp trên mặt thịt. Nhớ k cho gia vị dính vào phần da, nếu bị dính thì dùng giấy thấm lau cho sạch.
- Lật qua phần da, dùng muối thoa đều trên bề mặt da rồi để yên miếng thịt đó 15phút (để phần da hướng lên trên nhé)
- 15 phút sau, dùng giấy lau phần muối thừa bám trên da, rồi dùng chanh chà sát lên bề mặt da, để yên 10 phút rồi dùng giấy lau khô phần da lại.
- Sát thêm tỏi băm vào phần thịt cho thơm. Cũng có người k ướp tỏi nhưng mình thấy có tỏi thịt sẽ thơm ngon hơn. Khi quay xong, 1 số ít tỏi bên ngoài bị khét thì mình cứ khều khều cho nó rớt ra thôi k sao hết.
- Bỏ thịt vào cái hộp to (nhớ để phần da quay lên trên để da luôn luôn khô ráo) và đem cất vào tủ lạnh. Để qua đêm hoặc khoảng 5-6tiếng rồi mới lấy ra quay.

3. QUAY THỊT:
- Mở lò ở 250 độ để trước khoảng 8-10p cho thiệt nóng rồi mới cho thịt vào quay. Bỏ thịt vào phần da hướng lên trên. Chọn TG quay khoảng 1 tiếng (tuỳ vào từng lò và số lượng thịt quay). Theo dõi đến khi thấy phần da căng phồng lên thì tắt lò lấy thịt ra liền thì da sẽ rất giòn.
- Trong quá trình quay, thỉnh thoảng theo dõi nếu thấy phần da bị ướt thì dùng giấy lau cho khô chỗ da đó, như vậy lát nữa da mới giòn được.

Mọi người cứ làm thử đi, nếu có chỗ nào k hiểu thì hỏi lại mình nhé! viết dài dòng cho mọi người dễ hiểu dễ làm....hehehe

1 comment: