Friday, 31 January 2014

CHÀO XUÂN 2014


Lời đầu tiên, mình xin chúc tất cả bạn bè gần xa 1 năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc nhé!
(vườn hoa sứ của Ba mình trồng đó)

Mấy hôm nay bận rộn quá hổng có TG chăm sóc ngôi nhà blog của mình nữa. Năm nào cũng vậy, cứ giáp tết là bận tối tăm mặt mũi. Hôm nay mồng 1 tranh thủ chút TG rỗi để viết đôi điều về tết 2014 của nhà mình nè!

Trước tết cũng tranh thủ làm được vài món cho gày tết thôi, còn lại đành phải đi mua thôi vì k làm nổi nữa. Khoảng hăm mấy tháng chạp là mình làm thử 1 ít khô bò để dành tết nhâm nhi. Nhưng Tết chưa đến mà khô bò đã hết sạch chỉ sau 2 ngày ra lò. Cái món này làm thì lâu chứ ăn thì lẹ lắm, cứ ra vô nhìn thấy k lủm là chịu k nổi....hihi.
  

Rồi quay qua làm lạp xưởng. Làm tặng Nội, ngoại, chị em sơ sơ cũng cả chục kg rùi. Làm lạp xưởng vất vả và mất tG nhất là công đoạn nhồi thịt vào ruột heo, eo ôi nó ngán quá. Dù cực nhưng cũng ráng làm ăn cho đảm bảo sức khoẻ chứ hổng dám mua.

Mang lên sân thượng phơi thì con gái tí tững chạy theo coi. Lúc đầu tính chụp lạp xưởng để viết blog thôi. Thấy mẹ hí hoáy chụp lạp xưởng cũng nhảy vào xin chụp ké, thấy người mẫu này cũng ăn ảnh quá nên cho vô chụp luôn....hihi


Lạp xưởng đã phơi đủ nắng rùi đây, chờ đóng gói gửi tặng nữa thôi


Tối 28 cả nhà tranh thủ đi chợ hoa chơi 1 tí. Thấy hoa đẹp nên 2 mẹ con cũng tranh thủ làm bậy vài bô....hihi, chỉ tội nghiệp Xã, 1 tay ẳm em bé 1 tay chụp hình cho 2 mẹ con nè!




Gì chứ tạo dáng chụp hình con gái mình sành điệu lắm đây!  Chỉ chụp béTy chứ k chụp bé Na vì bé nhỏ quá loi nhoi quá  nên chẳng chụp đc


Tết đến, CV vất vả nhất là đây, dọn dẹp nhà cửa mệt ứ hơi. Vì gia đình kinh doanh tại nhà nên bình thường chứa hàng hoá đầy nhà, bán hàng đến tận chiều 30tết mà vẫn còn người mua lai rai. Năm nào cũng vậy, dọn dẹp ứ hự luôn. Năm nay càng đuối hơn vì phải giữ bé Na mới 7.5 tháng nên CV dọn dẹp càng trì trệ, đến tận 10h30 tối 30 tết mới xong, oải lắm!

Đây là không gian yêu dấu của gia đình TyNa đâyyyy....!

 





Năm nào cũng vậy, mồng 1 cả nhà về nhà Nội , mồng 2-3 êvề nhà ngoại phụ đám giổ, Năm nay mồng 4 hứa với a Xã chuẩn bị cho Xã mấy măm tiệc đãi bạn....chuẩn bị đuối rùi đây, cố lênnnnnnn!

Sunday, 19 January 2014

GÀ QUAY


CÔNG THỨC:

- 1 con gà ta cỡ vừa
- Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
- Bột hạt điều: 1 muỗng càfê (theo mình làm thì 1 muỗng cafê thôi vì nếu dùng nhiều hơn màu gà quay sẽ rất đậm k đẹp)
- Mật ong: 3 muỗng càfê
- Đường: 1 muỗng càfê
- Muối: 1 muỗng cafê
- Nước ép tỏi: 3 muỗng cafê ( giã tỏi nhuyễn rùi dùng vải bọc tỏi lại và vắt, có thể thêm tí xíu nước cho dễ vắt)
- Dầu ăn: 3 muỗng càfê
- Hoa hồi : vài cái

CÁCH LÀM:

- Hoà nước ép tỏi vào các gia vị và khuấy đều
- Đun 1 ít nước sôi cùng với 1 muỗng càfê muối, sau đó đổ lêên mình gà cho da gà săn lại
- Thoa đều hỗn hợp gia vị lên mình gà
- Bỏ hoa hồi vào bụng gà.
- Dùng que xiên chặt trên và dưới mình gà rồi để 30p cho ngấm gia vị
- Bật lò 200độ C rùi cho gà vào nướng khoảng 40p (tuỳ lò), lấy tăm châm vào mình gà xem thử, nếu k có nước đỏ chảy ra là gà đã chín rồi đó
- Trong quá trình quay, thỉnh thoàng dùng cọ quết phần nước sốt còn dư lên mình gà để da gà k bị khô.
- Sau khi thử tăm thấy gà đã chín thì pha 1 chén nước mắm + nước + đường quết lên mình gà 1 lấn nữa. Làm như vậy da gà sẽ tươi sáng hơn và ăn cũng đậm đàà hơn
À


RƯỢU MAI QUẾ LỘ








LẠP XƯỞNG TƯƠI


Bữa giờ mình bận rộn quá nên chỉ post hình lạp xưởng thôi mà chưa ghi công thức cho mọi người tham khảo, rồi lần quần cái cũng quên mất tiêu luôn...bữa nay chị Mulan hỏi mới chợt nhớ là mình chưa ghi công thức nữa, bữa nay tranh thủ ghi lại cho mọi người ai cần thì tham khảo nhé.

Công thức này mình tham khảo của chị Smirth,( mình có chỉnh sửa đôi chút theo ý mình), hồi đó chị viết ở blog opera rùi giờ blog đóng cửa cũng k biết chị dọn nhà đi đâu để mình gửi lời cảm ơn chị nữa. Nếu chị có tình cờ đọc được thì cho e gửi lời cảm ơn nhé chị :-)
Công thức này mình làm rất nhiều lần rùi, ăn thấy rất ngon và vừa khẩu vị, mọi người cứ làm thử đi nhé!

- 600gr thịt đùi: rửa bằng rượu trắng cho thơm, dùng khăn lau khô rồi đem thái hạt lựu
-  200gr mỡ gáy: luộc sơ rồi thái hạt lựu nhỏ, trộn với 3-4 muỗng càfe đường cát (15gr), đem phơi nắng cho trong, hoặc để khoảng 2h là mỡ trong veo
- 100gr đường
- 2 muỗng cafe muối (7.5gr)
- Tiêu hạt (10gr)
- 1 lượng muối diêm nhỏ xíu bằng 1/2 hạt tiêu (tùy ý nếu ngại có thể k cho vào cũng đc, nếu có muối diêm thì lạp xưởng sẽ khô ráo ngon hơn, với lượng muối diêm này cũng khá an toàn sk)

- Nhồi các hỗn hợp trên để khoảng 3h, nhớ trộn đều liên tục để thấm đều gia vị (để ngoài nắng lâu lâu đảo lên, khoảng 1-2 h sẽ ráo và dẽo)
- Cắt ruột vừa đủ xài, ngâm rượu cho mềm, để ráo nước. Khi nhồi thấy bóng khí thì lấy kim châm
- Khi dồn xong, bắt nồi nước sôi lên, cho ít rượu vào, nhúng lạp lạp xưởng vào và vớt ra ngay, phơi nắng khoảng 3 ngày là khô (nếu làm xong trời chiều k có nắng thì nên mang vào lò sấy hoặc lò nướng hong cho khô ráo rồi treo nơi thoáng mát sáng mai phơi nắng.)

Lạp xưởng sau khi phơi khô xong nên cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu vì làm theo CT của mình thì lượng muối diêm rất ít (hoặc có thể k dùng cũng được) nên k thể để lx ở ngoài môi trường lâu được. Còn ở các nơi người ta làm lx mà cứ mua về treo thiệt lâu cũng k bị hư là do người ta dùng muối diêm rất nhiều nên rất có hại cho sức khoẻ. Tốt nhất mình nên tự làm để an toàn nhé!

Mình cũng nói rõ thêm về phần ruột heo. Có 3 giải pháp:
- Một là mua ruột heo tươi ở chợ về, rồi cạo sạch chỉ chừa lại lớp màng mỏng thôi (vất vả đấy nhé nhưng sẽ rất ngon và đảm bảo sk)
- Hai là có thể mua ruột heo người ta sơ chế sẵn, loại này người ta đã cạo cạo sạch rồi và đã phơi khô. Mình mua về chỉ việc ngâm rượu cho sạch và thơm thôi. Loại này ở chỗ mình mình mua lại của mấy chị làm làm xưởng bán (mấy chị ấy mua ở các lò giết mổ heo)
- Ba là mua loại ruột heo khô nhân tạo. loại này bán ở Chợ Lớn rất nhiều,  các loại lạp xưởng công nghiệp hay dùng loại này vì tiện lợi. Loại này cho ra những chiếc lx dài suông đuột, ốm nhách, đều nhau. Nhưng theo mình tìm hiểu thì k nên xài loại này, loại ruột này là hàng Tàu đấy, lx làm ra sẽ bị cứng đơ chứ k mềm mại tự nhiên như ruột heo thật, ăn vào thấy có mùi ngây ngấy, nói chung là k nên sử dụng.

Đây là 1 số hình ảnh lạp xưởng mình đã làm trog mùa tết vừa qua. Làm nhiều để vừa ăn vừa biếu.....nói chung là làm xong mệt đừ luôn. Sau đợt ấy đến nay còn oải nên chưa làm lại lần nào :-)






  Đã phơi đc 1 nắng rùi đây:



KHÔ BÒ

Đây là hình ảnh khô bò mình mới làm cho tết 2015 nè!

Còn đây là hình khô bò mình làm tết 2014

Tết đến mình cũng đua đòi theo mấy chị em làm khô bò đây. Khô bò mình tự làm ở nhà vừa tiết kiệm hơn vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, có thể ăn nhậu thỏa thích k lo sợ hóa chất hay thịt  trôi nổi như khi mình  mua khô bò làm sẵn (chỉ lo sợ cháy túi thôi vì món này mắc tiền nhưng ăn thì lẹ hết lắm). Khô bò thành phẩm cay cay, vị đậm đà vừa ăn vừa hít hà, uống thêm ngụm bia vô nữa thì......bá chấy bù chét luôn! hihi....thôi mình k diễn tả nữa vì mắc công.....ướt bàn phím ! hihi....
Sau đây là công thức làm khô bò đây, mọi người có thể tham khảo nhé!

Cách làm như sau:

800gr thịt bò (chọn loại thớ dài)

*GIA VỊ 1: (ướp ban đầu)
-  2 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng càfê muối
- 1 muỗng canh bột nêm bò (nếu không có thay thế bằng 1 viên súp vị bò)
- 1 muỗng càfê ớt bột
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột càri
- 1 muỗng canh bột nghệ

*GIA VỊ 2: (ướp lúc sau)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh ớt bằm
- 2/3 muỗng canh nước mắm ngon 

*CÁCH LÀM:
- Thịt bò cắt từng lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt, ướp với phần gia vị 1 trộn đều, đậy nắp lại cất vào tủ lạnh vài giờ cho thấm (thỉnh thoảng trộn đều thịt cho thấm đều gia vị)
- Lấy thịt ra cho ra chảo và bắt lên bếp để lửa riu riu và dung đủa trở đều từng lát thịt cho thịt chín đều 2 mặt. Khoảng 5-10p thấy thịt đã chin tới và săn lại (không mềm). Tắt bếp, vớt thịt ra rổ để ráo
- Dùng chày giã mềm từng lát thịt, xong rồi cho vào nồi ướp tiếp gia vị 2
- Cho lên bếp lửa nhỏ trộn đều, nêm lại xem vừa khẩu vị chưa. Xào thịt khoảng 5p đền khi thấy thịt khô ráo thì tắt bếp và cho thịt ra rổ mang phơi
- Nắng tốt khoảng nữa ngày là vừa rồi, thịt khô sẽ chuyển màu vàng nâu. Không nên phơi quá khô sẽ làm mất vị ngon của khô bò. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần

CÀ RI GÀ


Sunday, 12 January 2014

BÒ CUỐN LÁ LỐT


Hôm nay xin được nắm lá lốt nên làm món này đổi bữa cho cả nhà nè! thích nhất là cái mùi thơm thơm khi vừa nướng chín, thật quyến rũ khó cưỡng làm sao....hihi

Món này làm cũng nhanh lẹ, k mất Tg gì nhiều nhưng thật là ngon miệng, cả nhà mình ai cũng thích cả!


Công thức làm như sau:

- 200g thịt bò băm
- 100g thịt nạc dăm (hơi nhiều mỡ) băm
1 bó lá lốt
Sả băm

_ Thịt bò, thịt heo trộn đều với gia vị: 1/2 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1/2 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương. Tất cả trộn đều, để khoảng 30p cho thấm gia vị

_ Lá lốt rửa sạch, phơi hơi héo héo sẽ dễ cuốn hơn
_ Cho 1 ít thịt vào lá và cuốn lại như thế này:   

 

_ Nếu lá nhỏ thì ta chỉ cần bỏ thịt vào và cuốn tròn lại thôi
_ Nếu lá to thì ta cuốn gấp mép như hình dưới đây:
 



_ Không nên cho quá nhiều thịt vào cuốn vì đề phòng trường hợp lá lốt thì chín quá trong khi thịt chưa kịp chín.
_ Dùng que tre ghim từng cuốn vào, 1 que ghim khoảng 5-6 cuốn là vừa rùi
_ Xếp từng que đã ghim vào vĩ nướng, dùng cọ quết dầu ăn vào từng cuốn ở cả 2 mặt để khi ta nướng lá lốt k bị khô và cháy.
_ Khi nướng xong, sắp từng cuốn ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên
_ Chuẩn bị đồ ăn kèm  là: rau sống, khế chua, khóm, chuối chát, dưa leo, bánh tráng, bún
_ Pha mắm nêm để chấm như sau: 2 muỗng canh mắm nêm, 4 muỗng canh đường, ½ trái thơm bằm nhuyễn, 1 muỗng canh dấm, 4 muỗng canh nước, 4 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm, 1 muỗng cafe riềng băm. Khuấy đều tất cả, nêm cho vừa ăn.

Món này có thể cuốn bánh tráng, ăn với bún, hoặc ăn cơm đều ngon cả!

Chúc mọi người ngon miệng nhé! 


Saturday, 4 January 2014

HOÀNH THÁNH CHIÊN



Hoành thánh chiên là 1 món ăn ngon nhưng lại rất dễ làm, chế biến cũng nhanh lẹ nữa. Món này trẻ nhỏ rất mê mà người lớn cũng rất thích. Con gái mình cứ cách 1 vài bữa là lại đòi mẹ làm haònh thánh chiên. Hoành thánh chiên xong ăn liền rất ngon, vỏ bánh giòn rụm, nhân tôm thịt đậm đà, chấm thêm tương đen, tương ớt hay xí muội gì nữa thì ngon mê ly luôn


Chấm thử vào tương ớt và thưởng thức xem nào.....!




Món hoành thánh chiên này có phần nhân giống như nhân chả giò, nhưng cái khâu gói bánh thì nhanh lẹ hơn gói chả giò nhiều. Có nhiều cách gói hoành thánh, nhưng cách phổ biến và mình thấy đẹp mắt nhất là túm lại ở trên đầu như vầy. Trước đây khi ăn hoành thánh nước thì mình túm thành cục tròn trịa, nhưng khi làm hoành thánh chiên thì mình phải chọn những kiểu gói sao cho nó xẹp xẹp để khi chiên mau chín mà lại đỡ tốn dầu. Vì thế nên mình bóp cho cái túm hoành thánh nó dẹp dẹp lại đó. Chứ gói hoành thánh nước thì nên làm tròn trịa đẹp mắt hơn. 
 

Phần nhân thì gồm có: thịt nạt xay, tôm lột vỏ băm nhuyễn, củ hành tây thái hạt lựu nhỏ, nấm mèo băm nhuyễn, cà rốt băm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn, tiêu xay.....tất cả trộn đều và ướp gia vi sao cho vừa ăn



Còn đây là nhân hoành thánh chay. Vì Xã nhà mình đang ăn chay nên mình làm phần nhân riêng cho Xã. Nhân chay gồm có: Đậu hủ trắng bóp nhuyễn, củ hành tây băm nhuyễn, cà rốt, nấm mèo băm nhuyễn, hành l, tiêuá...... và ướp gia vị.
 Đây là hoành thánh chay cuả Xã đây, mình cố tính gói kiểu khác cho dễ phân biệt với nhân mặn


 Đây là cách gói hoành thánh hình tam giác, cách này tuy k đẹp mắt nhưng đc cái là rất mau lẹ và chiên cũng ít hao dầu nữa


 Đây là kiểu chiếc thuyền hay cục vàng gì đó, cũng ngộ ngôn hen! Trước tiên mình gói hình tam giác trước, sau đó kéo 2 góc nhọn của tam giác chạm vào nhau, sau đó thấm nước và dán dính lại

Friday, 3 January 2014

BÁNH BAO NƯỚNG


 Trước giờ mình chỉ biết đến bánh bao hấp, bánh bao chiên, chứ chưa thấy ai bán bánh bao nướng cả, có lẻ nó hiếm nên ít ai biết đến. Dạo gần đây mình lên mạng có thấy món bánh bao nướng, thoạt đầu nhìn cũng k mấy ấn tượng nên cũng k có ý định làm. Sau đó mình tìm hiểu kỹ hơn, tham khảo nhiều hình ảnh về bánh bao nướng trên mạng, mình phát hiện ra 1 điều rằng: nếu quết thêm hành lá vào thì cái bánh nhìn sẽ hấp dẫn hơn là chỉ có mè thôi. Vậy là mình quyết tâm làm thử.

Cách làm mình tham khảo ở đây nè các bạn: http://afamily.vn/an-ngon/banh-bao-nuong-mon-an-am-bung-ngay-dong-20130114091258285.chn 

Cảm ơn aFamily nhiều nhé! cho mình xin copy công thức lại để lưu trữ nhé!

NGUYÊN LIỆU:

Phần bột vỏ:
- 200g bột mì
- 70g dầu ăn
- 70g nước
- Chút muối
Phần bột ruột:
- 50g bột năng
- 40g dầu ăn
Phần nhân:
- 200g thịt xay
- 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 10 quả trứng cút
- 1/4 củ hành tây
- 2 - 3 tép tỏi
- Gia vị ướp thịt: tiêu muối, hạt nêm, dầu hào
- 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh

Bước 1:
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ gốc, thái nhuyễn.
Tỏi băm nhỏ, hàn
Bước 2:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 3:
Chia thịt ra làm 10 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng vào giữa, bọc kín lại.

Bước 4:
Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối. Dùng màng bọc thử phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 phút.
h tây cắt nhuyễn trộn chung với thịt xay rồi ướp tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm. Dùng tay bóp đều cho thịt được dẻo.

Bước 5:
Trong một tô khác, trộn nguyên liệu của phần bột ruột vào với nhau, khuấy đều.

Bước 6:
Sau khi bột vỏ đã nghỉ bạn lấy ra chia làm 10 phần bằng nhau.

Bước 7:
Cán mỏng từng miếng bột, phết lên khoảng 1 muỗng cà phê phần bột ruột.

Bước 8:
Gập đôi miếng bột lại và cán mỏng ra. Nếu phần bột ruột có bị lòi ra ngoài thì cũng không sao, bạn vẫn dùng tay phết miếng bột vào trong và tiếp tục cán.

Bước 9:
Gập miếng bột lại lần nữa và tiếp tục cán mỏng, cứ thế bạn lặp lại từ 5 - 7 lần để bột tạo lớp khi nướng.

Bước 10:
Sau khi đã gập và cán đủ bạn cho nhân vào giữa và túm lại.

Bước 11:
Thực hiện cho đến khi hết bột. Bạn có thể gói như kiểu bánh bao hay đơn giản hơn chỉ là túm bột lại và để phần túm nằm dưới. Nếu gói kiểu bánh bao, bạn cho một ít nước để dán mép bột tránh bị hở khi nướng.

Phết trứng lên bề mặt bánh bao, rắc ít mè và nướng 190 độ C trong 25 - 30 phút. 





MÓC NÓN


Mình rất mê cái bộ môn đan móc này từ lâu lắm rùi, lúc còn học lớp 6, lớp 7 đã lọ mọ làm mấy cái trò đan móc này rồi. Nhưng ngày đó chủ yếu là móc bao đựng viết, bóp viết, đồ buộc tóc.....chứ chưa biết móc nón vì ngày đó đâu có ai chỉ dạy, cũng k có internet để tìm hiểu gì cả! Lớn lên 1 chút cũng lọ mọ móc thử cái giỏ xách, móc áo nhưng cũng bỏ dỡ dang vì nữa chừng thấy k đẹp nên chán....hihi

Dạo gần đây cái sở thích tiềm ẩn đó nó sống dậy và bùng cháy dữ dội...hihi...Vì thấy nhỏ bạn trên fb móc hình thú rất xinh, bạn ấy bảo là tự học trên mạng...Vậy là mê muội liền, nhưng mình k thích móc mấy con thú mà chỉ thích móc các sản phẩm để sử dụng thôi.

Khổ nổi nhà mình ở 1 thị trấn nhỏ của 1 tỉnh lân cận TPHCM, Mình lùng sục khắp cái thị trấn cũng chẳng tìm đâu ra chỉ móc cả. Nói tới là mắc chán nữa, như mấy cái vụ làm bánh, ở đây chẳng có bán thứ gì để làm bánh cả, ngoài mấy thứ đường đậu thông thường. Mình thì vướng bận con nhỏ nên chẳng thể đi SG,, thế là chạy tìm khắp thị trấn k tìm ra đc 1 miếng bột nổi nào để làm bánh cả....hic, thế là phải chờ đợi khi có dịp rảnh mới đi SG mua đc.

Nay đến cái vụ chỉ len này cũng vậy, chán ơi là chán. Hôm trước Xã nhà mình có dịp đi SG, mình mừng húm, năn nỉ ỉ ôi nhờ Xã ghé Chợ Đại Quang Minh mua dùm mấy cuồn chỉ len. Mình lên mạng mở mình cái loại chỉ len mình cần dùng cho Xã xem, cuối cùng Xã mang về cho mình 1 đống chỉ len màu sắc thì cũng OK, nhưng cái chất lượng nó k đc tốt lắm....hic, mình quên dặn Xã tìm mua loại tốt tốt nên Xã chỉ thấy màu đẹp đẹp là rainh về thôi.....heyzzzz, mà cái này cũng k thể trách Xã đc, đàn ông chịu đi mua mấy thứ này cho vợ cũng là tốt lắm rùi.....hihi

Móc xong cho con gaí nhỏ đội và chụp hình....eo ôi, em người mẫu này loi nhoi khủng khiếp, cứ 1 lát lại lấy tay gở nón giục (bé có cái tật k thích đội nón) . chụp hoài k đc, canh me đã đời cuối cùng chỉ chụp đc 1 tấm này ưng ý.....phù, thở phào nhẹ nhỏm.....

À quên, mình móc cái nón này cũng là mò từ từ ra thôi, vừa móc vừa đo đầu con, k vừa rồi lại tháo ra móc lại cũng gian nan lắm mới xong đó. Mình thích tự móc tự ngâm cứu hơn là làm rập khuôn theo chart, mình thấy làm vầy mình sẽ rút ra đc nhiều KN hơn. Mình chỉ lên mạng tham khảo những nón đẹp để làm thôi.

Tự dưng sao bữa nay mình có cảm hứng viết lảm nhảm dong dài thế k biết.....hihiiiii

BÒ BÍA CHAY


Hôm nay là ngày tết Tây nhưng cũng là ngày mồng 1 tháng chạp, nhà mình ăn chay nên làm món này ăn.

Thành phần cũng k có gì lạ, gồm : củ sắn, cà rốt, tàu hủ, tàu hủ ky....đơn giản vậy thôi mà ăn ngon miệng gì đâu!

CÁ CHẠCH CHIÊN GIÒN