Sunday, 18 January 2015

BÚN NEM NƯỚNG



Hôm nay chủ nhật nên có hứng thú nấu ăn hơn thường ngày. Sáng sớm đã đi chợ rùi vậy mà lọ mọ tới trưa luôn mới xong (tại vì mình còn chăm con nhỏ nữa). Đến 12h mùi thịt nướng bốc lên ngào ngạt làm chồng con đói càng thêm đói....hiihi...làm vất vả nhưng thấy anh xã hưởng ứng liền 1 lúc 3 tô và tấm tắc khen ngon hơn ngoài tiệm làm mình cũng hết mệt luôn....ihihi


Công thức làm nem nướng: mình cũng tham khảo tùm lum trên mạng rùi có chỉnh sửa lại 1 chút cho hợp khẩu vị của gia đình mình. Về cơ bản thì như sau:
- Thịt heo nạt: 400gr
- Giò sống: 300gr
- Mỡ heo: 100gr

Thịt nạt xay hoặc bằm nhuyễn. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ rùi ướp với 1 muỗng cafe đường đem phơi 30p cho mỡ trong. Trộn thịt xay với mỡ heo và giò sống cho đều. Ướp vào đó tỏi + hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh vung đường , hạt nêm, tiêu xay, 1/2 muỗng cafe muối (ít hơn nếu bạn muốn ăn nhạt nhé). Để 1 lát cho thấm gia vị sau đó đem nắn vào que tre (đã ngăm nước que tre để que k bị cháy) và nướng. Nếu muốn thịt nướng có màu đẹp mắt thì khi que nem vừa chín tới mình dùng cọ quết mật ong (có pha với tí xíu nước) vào bề mặt nem rùi nướng đến khi chín vàng đẹp là xong

Khi ăn rắc mỡ hành và đậu phộng lên. Ăn kèm với bún hoặc bánh hỏi và đồ chua thì hết ý luôn đó nha!
Chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé!

CƠM TẤM CHẢ TRỨNG + THỊT ÁP CHẢO


Lâu lâu làm siêng mần cơm tấm ăn cho vui....nhưng mà cái siêng của mình cũng hỏng có đc đến nơi đến chốn nữa. Thay vì nướng thịt mắc công bày biện than lò ra nữa, mà nướng lò điện thì mình thấy hỏng ngon. Bởi vậy nên mình chọn giải pháp áp chảo thịt cho nó lẹ mà ăn cũng ngon lắm.

Cách làm thịt áp chảo thì nằm trong bài "thịt heo áp chảo" tronh danh mục "Món mặn" nha mọi người
Chả trứng thì hôm trước mình có ghi cách làm  ở trong bài "chả trứng nướng" cũng trong "món mặn" luôn

Làm thì thấy lung tung nhiều thứ quá, nhưng khi ăn thì cảm thấy rất vui vì mình có thể làm đc món ngon đãi chồng con (chư hỏng lẻ ăn cơm tấm ngoài tiệm hoài sao>>>hihi)
Chúc mọi người ngày càng làm ra nhiều món ngon đãi cả nhà nhé

XÔI LÁ CẨM



Mấy hôm nay trời lạnh lạnh. sẵn trong nhà còn mớ lá cẩm hôm trước đổ rau câu còn dư, nên thế là có ngay món này. Ta nói....trời lạnh lạnh, xôi thì nóng hổi, màu sắc lại dễ thương....thế là trưa đó nhà mình có người bỏ cơm vì ăn xôi no quá....hihi
Mình lười lắm nên k có dùng nồi hấp để làm xôi đâu. Mình toàn chơi bằng nồi cơm điện k hà...cho nó nhanh lẹ mà ăn thấy cũng ok...
Thôi hỏng biết viết gì nữa rùi....chắc là rút quân tại đây quá....hihi...Bà con cô bác ai có gì nhắn nhủ thì cmt bên dưới cho mình đọc cho vui nhé....hiii