Thursday, 14 November 2013

CƠM TẤM SƯỜN - BÌ - CHẢ



 Heyzzz….cái món bộ 3 này làm thì lâu mà ăn thì lẹ vô cùng! Sườn, bì và chả mình đã viết ở bài viết bên dưới rồi, đến đây còn 1 số công đoạn nữa thôi là ta đã có 1 dĩa cơm tấm thật “bá chấy bù chét” rồi

Tấm mình đem vo sạch rồi đổ nước vào ngâm khoảng 20p rồi hãy nấu. Làm vậy để cho tấm có TG nở và mềm ra thì khi nấu xong cơm sẽ mềm ngon hơn.

Củ cải đỏ và củ cải trắng mình đem thái sợi rồi cho vào ngâm trong nước dấm có pha 1 ít đường, đến khi ăn thì vớt ra. Công đoạn này nên làm trước để cho nó có TG để thấm

Phi hành lá với dầu ăn để chang lên cơm

Pha nước mấm tỏi ớt nữa là xong. Băm thêm trái dưa leo nữa cho có màu xanh đẹp mắt.


Lần đầu mình làm món cơm tấm đủ bộ như vầy, đúng là mệt thiệt. Nhưng làm xong thấy 2 cha con ăn hưởng nhiệt tình nên cũng thấy vui. Con gái thì bảo “mẹ làm ngon quá, ngon hơn ở ngoài quán cơm của bà Ba luôn”….hihi, nghe khoái dễ sợ luôn. Bình thường con gái rất kén ăn nên hễ nó mà khen món nào thì biết là món đó ngon rồi đó!

4 comments: