Thursday, 14 November 2013

SƯỜN NON XỐC TỎI


Hôm nay trong tủ lạnh còn 1 ít sườn non, định đem ra hầm canh mà con gái bảo ngán canh sườn hâm quá. Bé nó vậy đó, rất kén ăn, cái gì cũng bảo ngán nên nuôi riết thấy vẫn mi nhon quá trời. Chợt nhớ hôm bữa xem trên mạng thấy món sườn non xốc tỏi cũng hấp dẫn quá nên bèn làm món này. Kết quả ăn cũng thấy ngon miệng và thêm mùi thơm thơm của tỏi thật quyến rũ…hihi


Cách làm như sau:
- Sườn non rửa sạch, đem trụng qua nước sôi 1 lần, rồi cho vào nồi hầm khoảng 30p cho xương mềm. Nước xương hầm này mình tận dụng nấu canh luôn rất tiện.
- Vớt sườn non ra, ướp với gia vị gồm: muối, đường, bột ngọt, 1 ít bột năng và để khoảng 30p cho thấm gia vị
- Tỏi băm nhuyễn và đem phi cho vàng rồi vớt tỏi ra. Đổ them dầu vào chiên sườn non cho vàng đều.
- Chiên sườn xong, chắt bỏ bớt dầu trong chảo ra, rồi đổ thêm 1 ít nước vào xâm xấp sườn, them 1 tí nước mắm vào cho thơm. Nêm lại cho vừa miệng rồi để lửa liu riu cho rút hết nước.
- Khi sườn đã cạn nước và còn hơi ươn ướt thì bỏ tỏi băm đã phi lúc nảy vào và xốc đều chảo cho tỏi bám đều vào sườn non.
- Trút ra dĩa và thưởng thức với cơm trắng rất tuyệt.

No comments:

Post a Comment