Thursday 28 November 2013

BÁNH ĐÚC MẶN


 Bánh đúc mặn này mình làm theo công thức có pha nước cốt dừa. Công thức này mình tham khảo ở nhà "Mr & Mrs Smith",
 http://my.opera.com/serenate/blog/show.dml/59105092
Thấy chị ấy làm ngon quá nên mình làm thử. Cảm ơn chị nhiều nhé, Xin pháp chị cho em copy công thức để dành tham khảo nhé!

Phần bột bánh: 280g bột gạo, 40g bột năng, 600ml nước, 400ml nước cốt dừa, xíu muối. Tất cả khuấy tan, thoa dầu vào khuôn 25cm rồi rót bột vào mà hấp chín.

 Nhân bánh: có thịt xay, tôm lột bằm nhỏ, củ sắn xắt nhỏ, nấm mèo xắt nhỏ, xào chín nêm vừa ăn. Bánh chín trải nhân lên trên. Khi ăn dùng đồ chận răng cưa chận bánh thành miếng vừa ăn, trải nhân lên bánh, ăn với nước mắm chua ngọt và đồ chua. Ngon lém. Nước mắm chua ngọt làm cấp tốc mà chất lượng ổn nhất là ban đầu pha 1 chén nước chanh thật ngon để uống, sau đó cho từ từ nước mắm vào thấy vừa khẩu vị thì ngưng. Vậy là xong.

THỊT LUỘC CUỐN BÁNH TRÁNG chấm mắm nêm


 Hôm nay anh xã bảo thèm thịt luộc mắm nêm cuốn bánh tráng. Tưởng thèm gì phức tạp chứ thèm món này thì nhẹ nhàng cho mình quá! Khi chén mắm nêm pha xong dọn ra chụp hình thì cầm lòng k đặng nữa rồi, cái mùi mắm nêm cứ thoang thoảng chịu k nổi, nên tranh thủ chụp cho lẹ lẹ để còn xơi nữa chứ!

Mời bà con cùng thưởng thức vài cuốn bánh tráng với nhà mình nhé!



 Còn đây là giải pháp cho người nào làm biếng cuốn, ăn vầy cũng ok nhưng k thú vị bằng cuốn bánh tráng!


Mắm nêm mình mua về cho ra chén. Chuẩn bị các thứ gồm: tỏi ớt đâm nhuyễn, khóm bầm nhuyễn, đường. Tất cả pha với mắm nêm chai, nêm nếm gia giảm đường cho vừa miệng là OK