Saturday 30 November 2013

BÁNH MÌ NGỌT NHÂN DỪA (tập 2)


Hôm trước mua 2 trái dừa làm nhân bánh trung thu, còn dư 1 ít nên hôm nay lấy làm nhân bánh mì luôn!
Mẻ bánh mì lần này rất ngon so với bánh mì dừa lần trước, bánh mềm và rất xốp. Nói chung là ăn rất ngon....hihi

Công thức làm baáh mì thì mình tham khảo công thức của chị Andee
http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/banh-mi-nhan-man
Cảm ơn chị Andee nhiều nhé! xin phép chị cho e copy lại để dành tham khảo nhé!


Nguyên liệu:
_ 1 trứng gà
_ 250gr bột mì số 11/bột bánh mì/bột mì dai/bread flour + 50gr bột mì làm bột áo
_ 50gr bơ lạt mềm
_ 120ml sữa tươi
_ 40gr đường cát
_ 8gr instant dry yeast (men khô)
* Lòng đỏ, hành, mè rang (rắc mặt bánh)

Cách làm :
1/ Hòa tan men khô + sữa ấm --> đậy nắp để nghỉ ủ 15’

2/ Đánh tan bơ + trứng. (dùng phới hoặc muỗng khuấy đều là đc)

3/ Trộn 250gr bột mì + đường + (1) + (2)

4/ Nhào bột bằng tay khoảng 30’, nếu ướt thì dùng thêm bột mì trong 50gr bột mì làm bột áo--> nhào cho đến khi khối bột ko dính tay nữa.

5/ Rắc bột áo vào thau, cho khối bột vào đậy kín và ủ 1-2h.

6/ Khối bột nổi gấp đôi là được. Lấy ra đấm mạnh và lại nhồi sơ cho bột mịn.

7/ Chia và tạo hình bột

8/ Xếp vào khay nướng đã lót giấy nến, nghỉ 30' nữa cho bột nở thêm

9/ Lòng đỏ đánh tan với ít nước rồi dùng cọ phết lên mặt bánh. Mè rang và hành rắc đều.

10/ Bật lò nóng trước 10’ rồi cho khay nướng vào nướng 2 lửa 180 độ trong 25’ (nhiệt độ và thời gian có thể khác vì tùy mỗi lò).

Mọi người có thể tham khảo thêm cách tạo hình bánh mì ở đây nè: 

http://www.banhmi.info/cach-lam-banh-my-ngot-hinh-con-nhong-ngo-nghinh-1544.html/

 http://www.youtube.com/watch?v=ySNTV7bujOM