Thursday 12 February 2015

THỊT HEO KHÌA NƯỚC DỪA



 Nhà mình rất thích ăn bánh tráng cuốn. Lần này cuốn với thịt ba rọi rút xương khìa nước dừa nè! ngon gì đâu á!

Thịt có thể dùng thịt ba rọi hay thịt đùi đều ngon nhưng nhà mình vẫn thích thịt ba rọi hơn. Thịt rữa sạch, cắt tửng miếng to bản và có độ dày dày 1 chút. Nói chung là mình xả nhỏ miếng thịt ra cho mau thấm gia vị mới ngon. Ướp thịt với củ hành và tỏi băm, muối, đường, bột ngọt để vài giờ cho thấm. Sau đó, bắt chảo lên bếp cho nóng rùi cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, rùi cho hết thịt ướp vào khìa cho thịt săn lại. Sau đó đổ nước dừa tươi vào và đun đến khi cạn nước và có màu đẹp mắt là xong. Nhớ lật qua lại miếng thịt để đảm bảo cả 2 mặt thịt đều đẹp.


1 comment:

  1. món này là món truyền thống của nhà chị, tết nào cũng phải có

    ReplyDelete