Bánh này ăn rất ngon, chế biến cũng lẹ mà giá thành cũng rẻ nữa, nhưng ngon bá chấy bù chét luôn đó nha! Bà con cứ làm thử đi sẽ biết nó ngon như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- 3 trái chuối sứ to
- 2 quả trứng gà
- 3/4 chén bột mì
- 2 muỗng cafe bột nở
- 1/4 muỗng cafe bột soda
- 1/4 muỗng cafe muối
- 1/3 chén dầu thực vật
- 1/3 chén đường
- Nho khô
Cách làm:
- Mang bao tay nhựa vào và bóp nát 3 quả chuối thật kỹ
- Đập trứng vào tô và khuấy tan đều trứng
- Lấy 1 tô khác, trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở, sođa và muối
- Lấy tiếp 1 cái tô khác, cho dầu ăn và đường vào, quậy 1 lát cho đường tan ra
- Đổ trứng vào tô đựng dầu, khuấy đều
- Đổ tiếp phần chuối vào và khuấyđều
- Đổ hỗn hợp bột mì vào cái rây và rây bột vào tôhỗn hợp chuối ở trên, vừa rây vừa khuấy nhẹ cho bột tan đều vào hỗn hợp, đồng thời cho nho khô vào khuấy cùng. Công đoạn này khuấy nhẹ nhàng thôi nhé
- Trút hỗn hợp ra khuôn, xếp vài hạt nho khô lên mặt cho đẹp
- Làm nóng lò ở 180oC trong 10p
- Cho vào lò nướng khoảng chừng 30p khi thấy bề mặt bánh chín vàng, nứt nẻ là được
Nhìn hình em thấy em trẻ và dễ thương ghê! Ủa, em có hai đứa con lận à ? Chị em nhìn mặt thấy cũng giống nhau ghê ! Em bận mà làm bánh trải quá trời đi, không bận chắc blog nhà em đồ ăn sẽ ứ hự cho mà coi ! Chúc gia đình em có một cuối tuần vui vẻ nhe !
ReplyDeleteDạ e 2 đứa rồi chị, đứa nhỏ nay 6th rồi
DeleteK biết từ hồi nào mà em ghiền nấu ăn ghê chị ơi, nhất là ghiền làm bánh. Bởi vậy Xã em cứ la e hoài, k cho làm nữa, vì vừa mất TG vừa béo phì.. Xã ăn bánh trái đồ ăn thí nghiệm của em ngày càng ú ì tròn vo thấy rõ luôn! heyzzz....bởi vậy bữa nay CN mà hổng cho làm gì hết buồn và ngứa tay ngứa chân ghê chị ơi
Hnay chị có nấu gì ngon k cho em qua ăn ké với....hehe
Chúc chị cuối tuần vui vẻ nhé!
cai nay goi la muffin phai khong em? ben day nhieu lam, ho ban bot pha san nhung chi cung it lam vi o nha tho chi sang Chua nhat nao cung co de an hihih, du huong vi het
ReplyDeleteem cụng k biết nó có fải là muffin k nữa, em lên mạng lang thang thấy ngon nên bắt chước làm theo thôi hà! Ủa mà nó còn có những hương vị gì nữa vậy chị? để em coi có bắt chước làm theo đc k? Em thấy cái bánh này nó ăn ngon ghê luôn, vừa thơm giống bánh bông lan mà vừa thơm mùi chuối nữa.
DeleteÀ, em mới tìm hiểu rùi, cái bánh chắc là loại muffin giống chị nói đó. Lúc trước em lên mạng thấy ngta gọi là bánh mì chuối, đổ vào cái khuôn hình chữ nhật. E k có khuôn chữ nhật nên đổ vào cái khuôn tròn, ai dè nó ra giống Muffin....cũng thú vị nhỉ....hihi
ReplyDeletecó loại họ thêm mấy loại hạt nữa đó em, như hạt dẻ...blue berry , cranberry(2 loại này không có ở Vn thì em thay bằng nho khô cũng giống rồi) , hồi mới qua chị thấy họ gọi là muffin, rồi cupcake , chị nói giống bánh bông lan mà sao gọi tùm lum tên , riết không thèm tìm hiểu luôn...
Deleteem tìm hiểu rồi, sự khác nhau xem ở đây nè chị:
ReplyDeletehttp://kiwisite.net/s%E1%BB%B1-khac-nhau-gi%E1%BB%AFa-cupcakes-va-muffin
Nhờ chị Mai mà em biết thêm về các loại bánh này, chứ bữa giờ e chỉ biết gọi nó là bánh mì chuối....hehe, cảm ơn chị Mai nhé!
Cô chủ bếp trẻ dễ thương kia ơi ! Gần tới giáng sinh rồi sao bếp của cô không có nướng, hay bày biện bánh trái gì hết vậy ! Làm bánh noel cho tui nhỏ ăn đi chứ !
ReplyDeleteMấy nay tại em bận "ngâm cứu" về mấy cái vụ đan móc nên hổng có TG làm bánh trái gì hết chị ơi! Với lại ở VN giáng sinh cũng bình thường chứ hổng có tiệc tùng lớn như ở bên chị, nhất là gđ em k có đạo nên càng bình thường hơn nữa đó chị.
DeleteBên chị giờ này chắc linh đình vui lắm hả chị! Noel chị làm món gì vậy cho e qua ăn ké với !