Friday 15 November 2013

CÁ NGỪ KHO KHÓM


 Món ăn này tưởng chừng như bình dị rẻ tiền nhưng lại ngon miệng đến không ngờ. Thịt cá ngọt thấm với vị chua chua của khóm, vị cay cay của ớt và thêm chút béo béo của tép mỡ thì ăn quên thôi luôn. Anh xã nhà mình rất hảo món này, và mỗi lần kho món này thì thường là khóm sẽ hết trước, nên lần nào anh xã cũng dặn phải bỏ nhiều khóm. Khóm kho chung với cá ngừ sẽ rất ngon, vừa mặn vừa ngọt vừa chua, vưà cay….nói chung là món này rất tuyệt vời yes


 Cá mình cắt lát, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp muối lên 2 bề mặt của khứa cá, để khoảng 20p cho cá thấm gia vị
- Bắt chảo và đun sôi dầu, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, sau đó vớt cá ra và cho khóm vào xào
- Pha hỗn hợp gồm: nước mắm, tỏi, củ hành băm nhuyễn, đường, bột ngọt và quậy cho tan đường
- Bắt chảo nóng, cho tí xíu dầu ăn và 1 tí đường vào để thắng nước màu. Khi đường chuyển qua màu vàng cánh gián thì cho cá đã chiên và khóm đã xào vào, sắp xếp cá và khóm cho ngay ngắn, rồi rưới hỗn hợp nước mắm vào
- Bỏ thêm 1 it tép mỡ và 1 ít ớt khô vào, và đun lửa riu riu cho đền khi vừa cạn thì cho hành lá vào và tắt bếp


No comments:

Post a Comment