Friday 15 November 2013

SALAD DƯA LEO






Món này mình học hỏi ở nhà chị Mai nè, thấy đơn giản vậy chứ ăn ngon ghê luôn, chế biến lại nhanh lẹ nữa. Em cám ơn chị Mai nhiều nhiều luôn nha!

Cho em qua nhà chị copy cách làm về dán ở nhà em cho nó lẹ nha chị, để dành tham khảo và cho các chị em khác cùng tham khảo luôn bigsmile

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa leo
- 1 trái chanh vàng
- 1 lóng gừng
- ít ớt khô hoặc tươi
- ít rau ngò tây hoặc ngò ta
- Gia vị : dầu mè, dầu olive, xì dầu

Cách làm

- Bước 1: Gừng gọt vỏ, mài nhuyễn vào tô trộn. Chanh rửa sạch, mài vỏ chanh vào chung với gừng.

- Bước 2: Cho vào tô trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh 1 muỗng canh dầu oilve, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, quậy đều. Bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị bằng cách thêm xì dầu.

- Bước 3: Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 dầu, bào dưa leo mỏng thành miếng mỏng, dài, to bảng theo chiều dài trái dưa leo, trực tiếp vào tô trộn

- Bước 4: Thêm ít ớt và ngò tây vào, trộn đều gắp ra dĩa và dùng liền

No comments:

Post a Comment